Tuesday, May 19, 2020

Tin chính thức : Xe hơi sản xuất trong nước được giảm 50% phí trước bạ

Thủ tướng chính phủ đã  đồng ý việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích người tiêu dùng trong nước.

chính phủ đồng ý giảm 50% phí trước bạ đối với xe sản xuất trong nước 

Như vậy từ nay người tiêu dùng ô tô đặc biệt là các dòng xe sản xuất trong nước sẽ được hưởng lợi lớn từ việc giảm 50% phí trước bạ này. Phí trước bạ trước đây áp dụng cho dòng xe từ 9 chỗ ngồi là 10-12% tùy khu vực như Hà Nội là 12%, Hà Tĩnh 11%, TP Hồ Chí Minh và khu vực khác là 10%.

Dây là một động thái được xem là kích cầu đối với ngành công nghiệp sản xuất ô tô còn non trẻ của Việt Nam. Từ đây người tiêu dùng sẽ được lợi thúc đẩy tăng doanh số bán ra của các hãng xe lắp ráp trong nước vô hình chung sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô đặc biệt là ô tô trong nước tăng trưởng trở lại sau bao ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và kinh tế nói chung đang sụt giảm. Bên cạnh đó các thương hiệu ô tô nập khẩu lâu nay làm mưa làm gió như Xpander, Ertiga, Toyota Rush chắc chắn phải xem xét tới khả năng hạ giá bán hoặc phải chuyển nhà máy sang lắp ráp tại Việt Nam để không mất đi vị thế của mình.
xe lắp ráp trong nước được lợi thế ưu đãi 50% phí trước bạ


xe nhập khẩu đang đứng trước áp lực xe trong nước được giảm phí trước bạ0 comments:

Post a Comment